TAA DESIGN I TOP 10 HOUSES AWARDS 2019

Nhà Mái đỏ | TAA Design: Đại diện cho xu hướng nhà ở pha trộn giữa lối sống đô thị và nông thôn.

Top Ten Houses Awards là giải thưởng kiến trúc thường niên, nhằm tìm kiếm xu hướng kiến trúc nhà ở đương đại tại Việt Nam. Nhà mái đỏ vinh dự được chọn là thiết kế nhà tiêu biểu năm 2019, một trong Top Ten Houses Awards năm 2019. Giải thưởng do kênh thông tin hàng đầu về kiến trúc kienviet.net tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Kiến Trúc sư Việt Nam.

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Địa điểm: Quảng Ngãi, Việt Nam
Diện tích đất: 80 m2
Đơn vị thiết kế:TAA Design
Kiến trúc sư: Nguyễn Văn Thiên, Nguyễn Hữu Hậu
Hình chụp: TAA Design
Đơn vị xây dựng: nhân công địa phương
Năm hoàn thành: 2019

Nhà mái đỏ là phương án tối ưu cho các ngôi nhà hạn chế phần diện tích, nhưng vẫn dẫn dắt được yếu tố thiên nhiên vào trong ngôi nhà một cách tinh tế. Thiết kế mang thiên nhiên kết nối hài hòa với nếp sống gia chủ. Vườn rau giúp tiết kiệm tối đa không gian. Tạo sân chơi đa năng trở thành linh hồn cho ngôi nhà. Bố trí các không gian phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ hợp lý với nhiều cửa sổ cho phép lấy gió và ánh sáng hoàn toàn từ tự nhiên. 

Đánh giá của KTS Vương Đạo Hoàng – Thành viên BGK: “Đây là công trình pha trộn được yếu tố đô thị và nông thôn, đơn giản và tiện ích. Công trình là gợi mở thú vị cho mô hình nhà ở tiêu biểu cho nông thôn mới”.