THAO DIEN RESTAURANT
THAO DIEN RESTAURANT
THAO DIEN RESTAURANT
THAO DIEN RESTAURANT
THAO DIEN RESTAURANT
THAO DIEN RESTAURANT
THAO DIEN RESTAURANT
THAO DIEN RESTAURANT

THAO DIEN RESTAURANT

Thông tin dự án:
Thiết kế : TAA DESIGN

Địa điểm công trình : Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam
Diện tích đất : 2000 m2
Chức năng : Restaurant

White pavilion là một công trình cộng cộng trong một khu dân cư chứa đựng đa dạng các hoạt động, gồm: phòng trà, không gian nhà hàng, tổ chức các sự kiện, triễn lãm .v.v
Vị trí công trình nằm tại Quận 2, ven sông Sài Gòn, với tuyến du lịch đường sông đi ngang qua dự án, hứa hẹn tạo nên sự thú vị nhìn từ mặt sông.
Thành phố phát triển đi kèm với toàn cầu hóa, sự tiếp cận các vật liệu mới làm mở rộng khả năng sáng tạo đi kèm với sự đồng hóa về kiến trúc, các khái niệm về văn hóa, truyền thống bị mờ nhạt dần trong tốc độ biến đổi nhanh chóng của đô thị.
Với cơ hội tạo nên một không gian công cộng cho cộng đồng cư dân nơi đây, chúng tôi muốn tạo ra không gian trải nghiệm mới mẻ và thú vị nhưng gợi mở giá trị của truyền thống.
Mái nhà được biểu hiện bằng hình ảnh trong trẻo, nhẹ nhàng, với vật liệu hiện đại, hệ mái lớn bao phủ không gian, với cấu trúc mái nhẹ vượt nhịp.
Mặt bằng không gian được tổ chức rỗng, với các hệ cột như cấu trúc nhà ba gian truyền thống, với hệ cột tròn đỡ toàn bộ mái nhà, với khoảng không gian lớn linh hoạt cho nhiều hoạt động diễn ra khác nhau.
Không gian bên trong với hệ mái dốc tạo ra sự đa dạng về cao độ, khoảng mở kính lấy sáng cho không gian “đồi” bên trong nhà, và tạo ra các không gian công cộng dưới những tán cây xanh.
Không gian mái hiên bao bọc xung quanh nhà vừa là khoảng đệm, che nắng, che mưa tạt vừa tạo hành lang và các hoạt động kết nối bên trong – bên ngoài .
Cấu trúc mái với vật liệu thép & kính, thay cho hệ vì kèo như truyền thống, chúng tôi tạo sự đan xen nhịp điệu đặc rỗng với module 1200x1200mm, 1200×2400, với kích thước kinh tế nhất sẵn có trên thị trường .
Các vách kính từ sàn đến trần làm cho tòa nhà trông có vẻ không trọng lượng và thanh lịch, thiết kế mở linh hoạt và trong suốt, view 360 độ nhìn ra khu vườn và mặt sông.
Công trình được thiết kế với hy vọng tạo ra một không gian cốt lõi của cộng đồng, là nơi mọi người hội họp sinh hoạt chung.

WHITE PAVILION is a public project in a residential area that includes a variety of activities: tea room, hall, restaurant space, event and exhibition space, etc.
The site is located in District 2 and by Saigon River where has a water travel route passing through the project. This creates interesting when viewed from the river.
The development of the city is accompanied by globalization. Access to new materials expands the creative possibilities that come with architectural assimilation. Images of culture and tradition are blurred with the rapid transformation of urban.
With the opportunity to create a public space for the residential community, we want to create a new and exciting experience space that memorizes the value of tradition.
The roof is represented by a transparent and light image with modern materials. The large roof system covers the space with a lightweight roof structure that exceeds the span.
The space is organized blank with column systems such as Vietnamese traditional three-space house structure. Specifically, the round column system supports the entire roof and large flexible space for many different activities taking place.
The interior space with the slope system creates a variety of elevation. The glass will light up the “hill” space inside and create public spaces under the trees.
The canopy space surrounding the house is both a buffer space for sun, rain and create corridors connecting activities inside – outside.
Roof structure with steel & glass material, instead of traditional truss – beam system. We create a combination between dense and blank with module sizes 1200x1200mm, 1200x2400mm available on the market.
The glass from floor to ceiling make the project seem weightless and luxurious, with the open design combines flexibility and transparency, 360 degrees view overlooking the garden and river.
The project is designed to create a core space of the community where people gather to meet each other, as if under the roof in Vietnamese traditional architecture.